Form Your Soul 4 năm trước

7 kỹ năng “sống chết” cũng phải học nếu bạn muốn giàu trong năm 2016

Bán hàng, tìm kiếm, ngôn ngữ, lập trinh, ăn uống và truyền đạt là top 7 kỹ năng bạn cần chinh phục nếu muốn đổi đời trong năm 206 này.

Năm 2016 đã bắt đầu và nếu bạn muốn nhanh chóng có được một công việc tốt, lương cao, hơn thế nữa là đi đúng đam mê của mình thì hãy bắt đầu rèn luyện 7 kỹ năng sau đây nhé.

Mô tả hình ảnh

1. Kỹ năng bán hàng

Bán hàng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người cần phải chinh phục. Đừng nghĩ rằng “bán” ở đây đơn thuần chỉ là hàng hóa mà nó còn là cả chất xám, thời gian và trí tuệ của bạn. Bởi mỗi lần thuyết phục người khác chính là lúc chúng ta “nài nỉ” họ “mua” ý tưởng cũng như quan điểm của mình.

Bí kíp là đây:11 thủ thuật tâm lý khiến ai cũng phải nghe theo bạn

2. Kỹ năng truyền đạt

Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng mỗi người có thể ghi nhớ được 90% nội dung đã học chỉ bằng cách truyền đạt lại cho người khác nội dung đó. Bạn trình bày ý tưởng cho sếp, đồng nghiệp; giảng dạy kiến thức cho học sinh, dạy con cái học;  “chỉ giáo” kinh nghiệm làm việc cho nhân viên mới hay đơn thuần là chia sẻ cho mọi người những gì bạn biết… tất cả đều cần kỹ năng nếu bạn muốn họ nhanh chóng hiểu tất cả nội dung bạn đã nói.

Ngoài ra,việc chia sẻ lại những gì đã học / biết được sẽ giúp bạn nắm thông tin sâu hơn và sau đó cũng dễ dàng áp dụng lại vào thực tiến công việc / cuộc sống.

Bí kíp là đây: Kỹ năng thuyết trình hiệu quả trước đám đông

3. “Kỹ năng” ăn uống lành mạnh

Một khi đã tiến sâu hơn trên con đường sự nghiệp chẳng hạn như có thêm việc để làm, được cất nhắc vị trí cao hơn hay đơn thuần là tham gia thêm một dự án nào đó, khối lượng công việc cũng sẽ tăng lên chóng mặt và không có khì khó hiểu khi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của bạn bị đảo lộn. Ăn không đúng bữa, ngủ không đúng giấc, ăn nhiều đồ ăn nhanh… tất cả sẽ khiến cơ thể của bạn bị suy nhược trầm trọng và hậu quả là công việc cũng ảnh hưởng theo đấy. Đó còn chưa kể nhan sắc cũng sẽ tàn phai nhanh chóng và xấu là dấu hiệu của sự mất tự tin đó nha. Chẳng ai muốn đang đẹp trở thành xấu hay bỗng dưng bị “cạ cứng” bảo “dạo này xấu đi” đâu nhỉ?

Đừng bỏ qua điều này: 5 thói quen thường ngày ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Kỹ năng đọc

Đọc ở đây bao gồm cả đọc sách, đọc báo đọc tài liệu công việc. Kỹ năng sẽ ngày càng là “tất, lẽ, dĩ, ngẫu” đối với mỗi chúng ta khi mà thông tin đang trở nên hỗn loạn và rất dễ minh chứng khi bạn nhập vào ô tìm kiếm của Google từ “kỹ năng” thì cũng đã có đến 8,2 triệu kết quả (Nếu tìm kiếm bằng tiếng Anh là 538 triệu kết quả). Chắc chắn, chúng ta không thể dừng đọc, bởi vì mỗi ngày không đọc chẳng khác gì “đang chết từ từ” nhưng cũng không thể đọc từng chữ một vì ngoài đọc, còn có quá nhiều thứ phải làm mỗi ngày. Do vậy, hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng đọc từ hôm nay nhé.

Lý do nên đọc sách: Sự khác biệt trong cách đọc sách giữa người giàu và người nghèo

5. Kỹ năng tìm kiếm

Kỹ năng tìm kiếm hay đơn giản là kỹ năng sử dụng Google cũng phải học. Muốn đọc hiệu quả thì phải tìm đúng nguồn để đọc, nếu không bạn sẽ bị “lạc” đấy. Đừng khiến đầu của mình bị nổ tung chỉ vì một vấn đề nhỏ nhưng không tìm ra thông tin tham khảo. Ngoài ra, nếu nhanh chóng tìm ra cái mình cần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả và tất nhiên, sếp cũng phải nể đấy.

Bí kíp nên bỏ túi: 11 thủ thuật giúp bạn trở thành chuyên gia tìm kiếm trên Google.

[qcngang]

6. Kỹ năng lập trình

Kỹ năng này đặc biệt với những người có quá nhiều ý tưởng, sáng tạo, thích mày mò và luôn muốn biến chúng thành sự thật. Bạn có chấp nhận hoãn lại sự “sung sướng” để chờ một người khác làm hộ khi trong đầu đang có một “idea” hay? Do vậy, hãy cố gắng học lập trình và tự tay làm ra sản phẩm của bạn nhé. Thậm chí, thế giới cũng đã bắt đầu dự đoán trong khoảng 20 năm nữa, việc lập trình cũng chỉ bình thường như cách dùng email thôi.

Vì sao nên học lập trình:Top 10 công việc Freelancer "ngon" nhất

7. Kỹ năng ngôn ngữ

“Việt nam bắt đầu hội nhập AEC (Cộng Đồng Kinh Tế ASEAN)”, “Việt Nam đạt được thỏa thuận TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương)”…. những thông tin này chắc đã khá nhiều người nghe hoặc lướt qua nhưng không phải ai cũng nắm được cơ hội để bứt phá trong công việc lẫn sự nghiệp. Hãy bắt đầu 2016 bằng kế hoạch chinh phục thêm 1 ngôn ngữ mới, thậm chí, học thêm một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh để không bỏ lỡ các cơ hội đổi đời nhé. Một điều thêm nữa là khi đã biết một ngoại ngữ thứ 2, bạn sẽ thấy việc học một ngôn ngữ mới không hề khó. Thậm chí, nhiều “thánh ngôn ngữ” còn biết “choảng” 4, 5 thứ tiếng cùng lúc cơ.

Xem ngay:6 mẹo giúp bạn học bất cứ ngôn ngữ nào

Giờ thì bạn đã biết bí kíp giàu nhanh trong năm 2016 rồi đấy. Cùng bắt tay và học thôi nào!

Vân Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...