7 tháng trước

5 tư thế yoga đơn giản giúp bạn thư thái mỗi ngày

Stress tích tụ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng? Hãy thử ngay 5 tư thế yoga đơn giản này để loại bỏ mệt mỏi! Bên cạnh đó, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp tinh thần bạn thư thái, ngủ ngon giấc hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tập luyện yoga đều đặn mỗi ngày là phương pháp hữu hiệu để giữ tâm trí yên bình và duy trì một vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, có những lúc cơ thể bạn mệt mỏi vì trải qua một ngày dài làm việc vất vả, không đủ sức và thời gian để thực hiện những động tác yoga có độ khó cao. Khi đó, 5 tư thế yoga đơn giản dưới đây sẽ giúp cả cơ thể lẫn đầu óc bạn được thư thái hoàn toàn. Bạn có thể chọn một động tác bất kỳ để tập, không nhất thiết phải tập đầy đủ tất cả 5 động tác. 

1. Tư thế Xác chết (Savasana)

Nghe tên thấy mà... ghê :) nhưng đây là tư thế yoga thư giãn cơ bản và rất quan trọng. Savasana hay tư thế Xác chết có thể tập bất cứ giờ nào, ngay cả trong lúc bị bệnh, thời kỳ kinh nguyệt hay thai nghén. Bạn nằm ngửa, đắp một chiếc chăn mỏng nếu thấy lạnh, tay chân duỗi thẳng và hơi cách nhau. Nhắm mắt lại, giữ cho cơ thể và tâm trí hoàn toàn yên tĩnh trong khoảng 10 phút. 

2. Tư thế Cá sấu (Makarasana)

Nằm sấp, đầu gối lên cánh tay, chân duỗi thẳng và dang rộng, mũi bàn chân hướng ra ngoài, má trong bàn chân chạm sàn. Bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể kết hợp hít thở đều và sâu. Tư thế yoga này phỏng theo con cá sấu lúc đang nằm nghỉ và có thể khiến bạn thư thái đến mức ngủ quên lúc nào không hay!

3. Tư thế Kim cương (Vajrasana)

Đây là tư thế yoga lý tưởng nhất để thực hiện sau mỗi bữa ăn. Nếu bạn muốn giảm cân thì trước tiên bạn phải làm cho cơ thể có khả năng tiêu hóa đúng cách. Với động tác này, máu được đưa đến bụng dưới và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động. Người Nhật đã ngồi tư thế này từ rất lâu và có lẽ đây là một trong những nguyên nhân giúp phụ nữ Nhật có được vóc dáng đáng mơ ước.

4. Tư thế Đứa trẻ (Balasana)

Là tư thế ngồi khom người về phía trước giúp căng duỗi và thư giãn hoàn toàn xương sống và phần lưng dưới. Tập tư thế yoga này có thể khiến bạn cảm thấy như mình vừa có được một "vé đi tuổi thơ". 

5. Tư thế Nửa hoa sen (Ahdra Padmasana)

Với chỉ một bàn chân đặt trên đùi, đây là phiên bản đơn giản và dễ thực hiện hơn so với tư thế Hoa sen hoàn chỉnh. Nếu thấy mỏi, bạn hãy đổi chân và tiếp tục thư giãn nhé!

Chủ đề chính: #tư_thế_yoga

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn