5 tư thế yoga đơn giản giúp bạn thư thái mỗi ngày

Stress tích tụ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng? Hãy thử ngay 5 tư thế yoga đơn giản này để loại bỏ mệt mỏi!

Tập luyện yoga đều đặn mỗi ngày là phương pháp hữu hiệu để giữ tâm trí yên bình và duy trì một vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, có những lúc cơ thể bạn mệt mỏi vì trải qua một ngày dài làm việc vất vả, không đủ sức và thời gian để thực hiện những động tác yoga có độ khó cao. Khi đó,  5 tư thế yoga đơn giản dưới đây sẽ giúp cả cơ thể lẫn đầu óc bạn được thư thái hoàn toàn.

1. Tư thế xác chết (Shavasana)

1. Tư thế xác chết (Shavasana),tư thế yoga,động tác yoga,sống khỏe

Nghe tên thấy mà... ghê :) nhưng đây là tư thế yoga thư giãn cơ bản và rất quan trọng trong yoga. Shavasana hay tư thế xác chết có thể tập bất cứ giờ nào, ngay cả trong lúc bị bệnh, thời kỳ kinh nguyệt hay thai nghén. Bạn nằm ngửa trên thảm tập yoga, đắp một chiếc chăn mỏng nếu thấy lạnh, tay chân duỗi thẳng và hơi cách nhau. Nhắm mắt lại và giữ cho cơ thể hoàn toàn bất động.

2. Tư thế cá sấu (Makarasana)

2. Tư thế cá sấu (Makarasana),tư thế yoga,động tác yoga,sống khỏe

Nằm sấp, đầu gối lên cánh tay, chân duỗi thẳng và dang rộng, mũi bàn chân hướng ra ngoài, má trong bàn chân chạm sàn. Bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể kết hợp hít thở đều và sâu. Tư thế yoga này phỏng theo con cá sấu lúc đang nằm nghỉ và có thể khiến bạn thư thái đến mức ngủ quên lúc nào không hay!

3. Tư thế kim cương (Vajrasana)

3. Tư thế kim cương (Vajrasana),tư thế yoga,động tác yoga,sống khỏe

Đây là tư thế yoga lý tưởng nhất để thực hiện sau mỗi bữa ăn. Nếu bạn muốn giảm cân thì trước tiên bạn phải làm cho cơ thể có khả năng tiêu hóa đúng cách. Với động tác này, máu được đưa đến bụng dưới và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động. Người Nhật đã ngồi tư thế này từ rất lâu và có lẽ đây là một trong những nguyên nhân giúp phụ nữ Nhật có được vóc dáng đáng mơ ước.

4. Tư thế đứa trẻ (Balasana)

4. Tư thế đứa trẻ (Balasana),tư thế yoga,động tác yoga,sống khỏe

Là tư thế ngồi khom người ra phía trước làm duỗi và thư giãn hoàn toàn xương sống và phần lưng dưới. Tập tư thế yoga này có thể khiến bạn cảm thấy như mình vừa có được một "vé đi tuổi thơ" ^^

5. Tư thế nửa hoa sen (Ahdra Padmasana)

5. Tư thế nửa hoa sen (Ahdra Padmasana),tư thế yoga,động tác yoga,sống khỏe

Tư thế yoga ngồi hoa sen với hai bàn chân đặt trên đùi có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái nếu các khớp chân không được dẻo dai. Vậy hãy thử phiên bản đơn giản hơn với chỉ một bàn chân đặt trên đùi. Nếu thấy mỏi, bạn hãy đổi chân và tiếp tục thư giãn nhé!