Nấm
2 năm trước

Hãy cảnh giác với 8 điều này, nó sẽ hủy hoại cuộc đời bạn đấy!!!

Nếu không từ bỏ 8 lối sống này, cuộc đời bạn sớm muộn cũng sẽ bị hủy hoại bởi chính bạn!

Không biết mình muốn gì

Chỉ khi bạn biết mình muốn gì, bạn mới có thể phấn đấu vì nó. Mục tiêu không cần phải lớn lao, nhưng nhất định phải có phương hướng rõ ràng.

Thường nghĩ quá nhiều, dự đoán tương lai theo hướng bi quan

Điều này sẽ dẫn đến việc bạn không dám lựa chọn, cũng có thể sẽ cứ ở mãi ở chỗ thoải mái. Nếu cứ như vậy, cuộc đời bạn sẽ không tiến thêm một bước nào nữa.

Không thể mãi kiên trì làm bất cứ điều gì

Ở đây, không nói bạn không cố gắng, mà là sự cố gắng của bạn không đủ nhiều, hoặc là cảm thấy mình không thể thành công, mà chọn từ bỏ giữa chừng.

Không tự mình biết mình

Tự mình biết mình thể hiện trong mối quan hệ giữa bạn và mọi người xung quanh, và cũng thể hiện ở chỗ bạn đánh giá mình như thế nào. Bạn cần phải căn cứ vào tình hình thực tế, để đưa ra những mục tiêu hợp lý cho bản thân.

Không thể chịu được cô độc

Trên thế giới này, không ai có thể ở bên bạn mãi được, kể cả bố mẹ bạn, chứ chưa nói tới bạn bè hay người yêu. Vậy nên hãy dựa vào chính mình, có như vậy bạn mới không quá đau khổ trong đời người đằng đẵng này.

Trước giờ không dám tiến lên một bước tiên phong

Khi cơ hội ở trước mặt bạn, bạn thường cân nhắc đắn đo, nhưng trên thực tế, thế giới này không có gì vẹn toàn cả. Có rất nhiều việc, chỉ khi bắt tay vào làm, bạn mới có thể nghiệm thấy được.

Chìm đắm trong quá khứ, hối hận và áy náy

Đối với những chuyện đã xảy ra, hối hận chỉ khiến bạn lãng phí thời gian, đồng thời cũng khiến bạn khó chịu hơn.

Không dám nhìn thẳng vào vấn đề, luôn muốn chạy trốn

Dùng một câu nói để tổng kết thì, chạy trốn không thể giải quyết được vấn đề gì cả, nhìn thẳng vào vấn đề, giải quyết vấn đề, đó mới là đạo lý đúng đắn.

Đời người đến cùng vẫn được quyết định bởi chính bản thân mình, người ta nói thái độ sống quyết định vận mệnh là có lý cả, mong rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có những lựa chọn đúng đắn, để cả đời này không phải nuối tiếc.

-Nấm dịch-

Xem thêm:

28 câu nói hài hước dạy bạn những đạo lý khắc nghiệt của cuộc sống

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn