TOP 20 truyện tranh Trung Quốc cổ đại hay nhất không thể bỏ qua

20 bộ truyện tranh Trung Quốc cổ đại mình tâm đắc nhất cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có một số bộ được chuyển thể từ những tác phẩm ngôn tình kinh điển. Những tác phẩm mình giới thiệu ở đây đều là truyện có nội dung hay, nét vẽ đỉnh, ai mê tranh cổ phong, tuyệt nhiên không thể bỏ qua. :3

1. Phụng chỉ xuất chinh|Tác giả: Lộc Linh Quân

1. Phụng chỉ xuất chinh|Tác giả: Lộc Linh Quân,

Truyện tranh cổ đại, nữ phẫn nam trang, siêu hài, nhẹ nhàng ấm áp, dễ thương, sủng ngọt, tướng quân, cảm động, truyện đã hoàn thành

Tư Đồ Tú - cháu gái của tướng quân Hạ Quốc là một sự tồn tại thần kỳ. Nàng hèn yếu nhát gan không nói, lại còn nói lắp! Một ngày kia, em trai sinh đôi của nàng - người vừa chào đời đã được sắc phong làm thiếu tướng quân đã giận dỗi mà bỏ nhà ra đi... Hoàng đế không hay biết, đúng lúc này lại hạ thánh chỉ lệnh thiếu tướng quân tiến về biên giới chống địch! Tư Đồ tiểu thư chỉ có thể cắn răng giả trang thành em trai, bị ép phải đối mặt với tướng lĩnh của Sát Quốc là Thương Dục - người được mệnh danh là chiến thần tái thế...

Đây thực sự là một tác phẩm hiếm có khó tìm, xuất sắc trên nhiều phương diện, bao gồm cả nội dung, tình tiết và tranh vẽ. Đặc biệt là truyện có nhiều tình tiết gây cười đặc sắc, phong cách vẽ truyền thống cổ điển, nét vẽ tinh tế trên từng chi tiết nhỏ, từng nét vẽ, từng lời thoại đều mang đậm dấu ấn cổ đại, cuộc sống thời xa xưa được hiện lên đầy sinh động trước mắt độc giả. 

Nhân vật được khắc họa tinh tế! Nét vẽ siêu đỉnh! Không có tình tiết dư thừa lằng nhằng! Từng chương truyện đều khiến người đọc mong đợi không thôi! Điều khiến ta cảm động là tình yêu của Tư Đồ Tú và tướng quân, đơn giản sạch sẽ, khiến ta cảm nhận được tâm ý chân thành của họ dành cho đối phương. Vì thích tướng quân mà Tư Đồ Tú dần tự tin hơn, cũng vì thế mà khỏi tật nói lắp... Tóm lại là truyện thực sự rất rất đáng đọc, bạn đừng bỏ lỡ nhé. 

2. Lưỡng bất nghi

2. Lưỡng bất nghi,

Truyện tranh cổ đại, hoán đổi thân thể, cảm động, hài, dễ thương, HE, sủng ngọt, truyện đã hoàn thành

Tên truyện được lấy ý từ câu 结发为夫妻恩爱两不疑 Kết phát vi phu thê, ân ái lưỡng bất nghi (Dịch nghĩa: Kết tóc làm vợ chồng, đôi bên tình cảm đằm thắm, không nghi ngờ lẫn nhau, tin tưởng tuyệt đối vào người kia.) Tạm dịch: Phu thê kết tóc nên duyên, một đôi ân ái tin yêu trọn đời

Phu thê kết tóc nên duyên, một đôi ân ái tin yêu trọn đời. Một cặp đế hậu vốn nhìn nhau không vừa mắt, cũng chẳng có lòng tin vào đối phương, vì một sự cố bất ngờ mà đã hoán đổi thân thể cho nhau. Biến thành nữ nhân, đối mặt với hậu cung đầy mưu mô tăm tối, với mẫu hậu không giống như trong quá khứ, và hoàng hậu ngốc nghếch, đang bị nhốt trong cơ thể của bản thân, hoàng đế bệ hạ bày tỏ... Ngày tháng này trẫm chịu không nổi!

So với các tác phẩm khác mình giới thiệu trong danh sách này, "Lưỡng bất nghi" có phong cách vẽ không được lung linh bằng, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn đâu. Lúc đầu, mình bị hút bởi dòng giới thiệu cùng nét vẽ đáng yêu, và thực sự truyện không làm mình thất vọng. Bộ này mình đã theo từ khi tác giả ra những chương truyện đầu tiên, đến nay đã được hơn 3 năm, tin vui cho bạn là truyện mới kết thúc trong thời gian gần đây. Đọc đoạn đầu mình đã khóc vì thương hoàng hậu, nhưng càng về sau thì ngọt lịm tim, đến đoạn cuối lại là một pha cảm động... Nói chung là truyện hay, dễ thương, ấm áp, ngọt ngào, cảm động, hài hước, tình tiết cùng nội dung hấp dẫn lôi cuốn, nét vẽ cũng siêu kute phô mai que, trừ các nhân vật phản diện ra, các nhân vật từ chính đến phụ đều hết sức dễ thương. Bộ này mình đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần, vì cứ mỗi lần chờ chương mới là con bé lại mò vào đọc lại từ đầu cho thỏa cơn nghiện :))). Thế nên bạn cứ yên tâm nhảy hố đi nhé. :3

3. Thiên hạ vô lại

3. Thiên hạ vô lại,

Truyện tranh cổ đại, lịch sử, đã hoàn thành quyển 1

Một tác phẩm truyện tranh lịch sử có nét vẽ siêu đẹp! Hẹn hò yêu đương với anh chàng ăn mày đẹp trai nhất lịch sử là một trải nghiệm như thế nào? Nàng thiên kim tiểu thư nhỏ bị lừa về làm vợ, cùng phu quân ăn mày dựng lên bá nghiệp! Nam chính được xây dựng với hình tượng phúc hắc cưng vợ, đỉnh không thể tả.

4. Phi vi Cửu Khanh - Thần y tiểu kiều thê

4. Phi vi Cửu Khanh - Thần y tiểu kiều thê,

Truyện tranh cổ đại, gia đấu, trùng sinh (trọng sinh, sống lại), sủng ngọt, HE, đang ra

Đích nữ quan gia, phụ thân không thương, mẹ kế giả tạo, muội muội thảo mai, lòng mang quỷ thai (thích làm Tuesday),  cướp phu quân của nàng, đổ tội ác lên đầu nàng, đến cùng còn bày mưu lấy mạng nàng.

Một lần chết đi, Tô Cửu Khanh sống lại, trở về thời thiếu nữ.

Sống lại một đời, học y thuật, đấu tra nam (trai đểu), quỷ quái yêu ma đều bị đẩy lui, thuận lợi tóm chàng tiểu tướng quân về thành thân.

5. Xuân khuê bí lục : Xưởng công thái liêu nhân (Bản ghi chép bí mật khuê phòng: Xưởng công quá mê người)

5. Xuân khuê bí lục : Xưởng công thái liêu nhân (Bản ghi chép bí mật khuê phòng: Xưởng công quá mê người),

Truyện tranh cổ đại, trùng sinh (trọng sinh, sống lại), cảm động, đang ra

(Giải thích một chút để bạn biết xưởng công là gì, xưởng công là từ dùng để chỉ thái giám đứng đầu Đông xưởng - cơ quan đặc vụ thời nhà Minh)

Sinh ra trong gia đình trâm anh, gả vào danh gia vọng tộc. Khi còn sống tận hưởng phú quý, khi chết đi vinh hiển hơn người. Người ngoài khi nhắc đến nàng, luôn cảm thán một câu: đúng là tốt số! Không ai biết rằng, nàng căn bản không muốn cái gọi là tốt số ấy! Sống lại một đời, điều nàng muốn làm nhất là: Gả cho... xưởng công - quyền khuynh triều dã...

Bộ này cảm động thực sự luôn, nhớ lúc mới tìm được truyện này mình đã đọc liền mạch mấy chục chương... truyện thực sự rất rất hay, bây giờ vẫn đang hóng chương mới dài cổ. :))))

6. Sủng phi của vương

6. Sủng phi của vương,

Truyện tranh cổ đại, sủng ngọt, HE, nữ cường, cảm động, đang ra

Một người là con gái tội thần thâm tàng bất lộ, một người là vương gia kiên cường, công cao cái chủ, là sự ràng buộc của vận mệnh hay là sự luân hồi của duyên phận, gió vàng sương ngọc tìm nhau, cùng yêu nhau đựơc chứ? 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp