Nấm 1 năm trước

TOP 7 truyện ngôn tình cổ đại nhẹ nhàng ấm áp tuyệt hay không thể bỏ qua!

Đề cử với mọi người 7 bộ truyện ngôn tình cổ đại hay, khiến mình tâm đắc trong thời gian gần đây, phần lớn là truyện hài, dễ thương, tất cả đều nhẹ nhàng ấm áp. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. ^^

1. Thượng Thư đại nhân biến - Tô Áng - 66 chương 

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương 

Truyện siêu hài, siêu dễ thương, nam nữ chính cũng siêu hài, siêu lầy, siêu dễ thương. :))) Đảm bảo bạn sẽ có những phút giây vui vẻ khi đọc truyện, đây một câu chuyện tình yêu vui nhộn, dễ thương, nhưng cũng khá cảm động. Đọc truyện cổ trang hài mà bỏ qua tác phẩm này, thì đúng là một thiếu sót. Nhiệt liệt đề cử! Nhiệt liệt đề cử! 

"Rất nhiều người nói, bàn tay hội họa tài hoa Lan công tử có phong thái chi lan ngọc thụ hiếm có khó tìm, chỉ tiếc là hơi keo kiệt. Cũng có rất nhiều người nói, trong các quan lớn triều đình, Liên đại nhân tuổi trẻ tài cao, dung mạo sáng sủa nhất thiên hạ, chỉ tiếc là keo kiệt lắm. 

Chỉ có Phương Uyển Chi biết, hai nam nhân keo kiệt đến tận xương này thực ra là cùng một người.Cha của Phương Uyển Chi nói: "Con phải lôi kéo được hắn, chúng ta sau này có phát đạt được không đều tùy vào con cả." Nàng nhìn người đứng cách đó không xa, tay cầm sợi dây đang quan sát con mèo vô cùng chăm chú, tự nhiên nàng lại thấy áp lực trên đầu mình không phải nặng vừa đâu."

2. Đồn đại hại chết người ta - Nhĩ Nhã - 12 chương 

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Hài - Dễ thương - HE

Truyện hay, cốt truyện mới lạ, hấp dẫn; lối kể chuyện hóm hỉnh dễ thương; nhiều chi tiết gây cười thú vị, dàn nhân vật cute, nói chung đây là một tác phẩm đáng đọc, và cũng là một lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn giải tỏa áp lực, căng thẳng. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

"Thiên hạ thái bình, rảnh rỗi nhàn hạ, người ta sẽ làm gì? Đương nhiên là buôn chuyện rồi! Chuyện mọi người tò mò nhất là đệ nhất tài tử Bạch Hiểu Phong, người mở thư viện Hiểu Phong. Người trong thiên hạ đều cố chen chân vào cho bằng được.Khoan, khoan đã... nói vậy Bạch Hiểu Phong là...Không, không! Chẳng phải nói “Đồn đại hại chết người ta” sao!

 Đại tướng quân Sách La Định, giỏi võ ghét văn, tự do, thô lỗ, không ai ưa mới là người cần quan tâm. Sách La Định làm nội ứng ở thư viện Hiểu Phong để điều tra tin đồn, tiện thể tác hợp Tam công chúa và Bạch phu tử, cũng là dịp để hắn học lễ nghi phép tắc. Người “quản thúc” hắn lại là muội muội thông minh, xinh đẹp của Bạch Hiểu Phong, tên gọi Bạch Hiểu Nguyệt.Bạch cô nương hoàn mỹ, toàn tài phải “dạy dỗ” Sách tướng quân tiếng xấu khắp nơi chẳng phải rất thiệt thòi hay sao!?Lẽ nào mọi người đều quên “Đồn đại hại chết người ta” rồi!? "Thiệt” hay không, chỉ người trong cuộc mới biết nha!"

3. Xứng lứa vừa đôi - Tô Áng - 99 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương

Đừng bỏ lỡ tác phẩm này! Đừng bỏ lỡ tác phẩm này! Đừng bỏ lỡ tác phẩm này! Chuyện quan trọng phải nói ba lần. :))) Truyện cực kỳ dễ thương, nội dung thú vị lôi cuốn, nam chính thâm tình, truyện muốn ngọt có ngọt, muốn sủng có sủng, nhẹ nhàng, ấm áp, bình yên. Truyện hay lắm đấy, bạn đừng bỏ lỡ nhé. ^^

"Xuất thân của nàng là tiểu thư quan gia có cuộc sống bình dị nhất trong kinh thành, nàng không có gì nổi bật ngoại trừ diện mạo, người duy nhất thấy ngứa mắt chính là con trai trưởng của Thừa tướng “công đức vĩ đại” đã từ hôn.Giấc mộng mười dặm hồng trang của nữ nhân vỡ rồi không cách nào gắn lại, nàng đã thề rằng, cuộc đời này mình sẽ không gả cho quyền quý nữa. Nhưng mà, không ngờ khi chàng nam tử thu phong tễ nguyệt này tới, nàng lại mơ màng. Hắn ôm lấy một con thỏ nhỏ, sườn mặt tuấn tú áp vào lưng nó, vẻ mặt hết sức hiền hòa. 

“Thịt kho tàu hay hấp”. 

Nàng chớp mắt hai cái, còn đáp lại: “Nướng đi, không thì mỡ quá”. 

Không muốn trêu chọc Vương gia phúc hắc, nhưng nào ngờ được càng lúc càng lún sâu, hóa ra cao không với tới, không phải ý chỉ thân phận hay địa vị, mà chính là khoảng cách giữa lòng người mà thôi. 

Ngốc nghếch gặp thâm hiểm, sờ cào lộn đá, mới có thể cử án tề mi."

4. Tướng công viết giấy từ hôn đi - Tô Hành Nhạc - 80 chương 

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Gia đấu - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương 

Một tình yêu đẹp, không bi kịch, không sóng gió, không có những chi tiết gây ức chế hay tức hộc máu mồm. :)))) Truyện hài, thú vị, dễ thương, là một lựa chọn đúng đắn nếu muốn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, đảm bảo bạn sẽ phải cười lăn cười bò khi đọc truyện. Thêm vào đó, truyện có dàn nhân vật chính dễ thương lạc lối, cách kể chuyện cũng như cách khai thác cốt truyện rất thú vị và lôi cuốn, bạn sẽ không khỏi tò mò xem diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào... Tóm lại, đây là một tác phẩm rất đáng đọc, nhiệt liệt đề cử, nhiệt liệt đề cử!

"Với người ngoài, đây là một câu chuyện thế này: Từ lúc biết mình phải gả cho Tống Thế An, Tô Đường đã quyết định chắc chắn phải nhận được giấy từ hôn trong vòng một tháng! Có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân quan trọng nhất đó là, nàng chướng mắt cái tên mặt lạnh kia rất lâu rất lâu rồi! 

Thật ra, nó cũng là một câu chuyện thế này: Có sét đánh, có máu chó, cũng có thịt heo. Thích bánh bao, thích đồ ăn ngon, cũng thích gia đấu. Ra cửa quyết tâm làm giàu, về nhà ngồi vững chủ mẫu! Ai dám làm loạn? Dùng đại hình trừng phạt!"

5. Ta và hoàng thượng cùng phe - Hồi Sênh - 80 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Xuyên không - Nam nữ chính cùng xuyên không - Cung đấu - Ấm áp - Cảm động  - HE

Công chúa hòa thân? Hoàng lậu lãnh cung? Thân phận của Thương Lâm sau khi xuyên không đúng là tràn đầy thách thức. Hậu cung cạm bẫy khắp nơi, cô vừa tỉnh lại là lâm vào hiểm cảnh, mạng sống khó giữ. Vốn tưởng là tương lai mờ mịt, chỉ biết ăn ngủ. Nào ngờ kinh ngạc phát hiện ra, hoàng đế chính là... đồng hương của cô!!! 

Nam nữ chính vốn không thân không quen, vì một tình huống éo le mà cùng nhau xuyên không đến thời cổ đại. Ở thời bấy giờ, thân phận của nam chính vốn là một tay hoàng thượng sa đọa, ham mê tửu sắc, không màng đến triều chính, ngai vàng luôn bị dòm ngó, tính mạng luôn bị đe dọa; còn thân phận của nữ chính vốn là một nàng công chúa phải rời xa quê hương đến một đất nước xa lạ để hòa thân, đồng thời cũng là hoàng hậu bị thất sủng, tính cách nhu nhược yếu đuối, không nơi nương tựa, luôn bị chèn ép, bị khinh bạc, bất cứ lúc nào cũng phải đối mặt với họa diệt thân... Sau khi xuyên không, nam nữ chính cùng liên thủ với nhau để chống lại kẻ thù, để tìm ra lối thoát thân, cũng như đường trở về thời hiện đại...

Nội dung truyện hấp dẫn, tình tiết lôi cuốn thú vị, tính cách nam nữ chính đều thông minh, cơ trí, truyện cảm động, nhưng cũng rất ấm áp, tuy là cung đấu nhưng vẫn có những chi tiết rất dễ thương. Lâu lắm rồi, mới có một tác phẩm hấp dẫn mình đến thế, có thể đọc liền mạch suốt mấy tiếng đồng hồ, tính cách của nam nữ chính đều khá được lòng độc giả. Ham mê ngôn tình xuyên không, hay ngôn tình cổ đại, mà bỏ qua tác phẩm này, thì quá phí. Truyện rất hay, bạn đừng bỏ lỡ nhé. :3

6. Cung đấu không bằng nuôi cún - Phong Lưu Thư Ngốc - 89 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Xuyên không - Cung đấu - Hài - Dễ thương - Ấm áp cảm động - HE

Hoàng đế vốn chẳng màng đến Đức phi nương nương, bề ngoài sủng nàng đến tận trời, thực chất chỉ coi nàng là một cái bia đỡ đạn để che chở cho một người phụ nữ khác, người mà hắn thực sự giữ trong lòng. Một người con gái thông minh lương thiện ẩn mình trong vỏ bọc một người đàn bà ác độc mưu mô xảo quyệt, nếu không gặp phải biến cố, nhập hồn vào một chú cún con, có lẽ cả đời này vị vua ấy sẽ bỏ lỡ người con gái tốt đẹp nhất thế gian này... 

Cốt truyện mới lạ, thú vị, lối dẫn truyện lôi cuốn hấp dẫn, truyện cung đấu nhưng vẫn ngập tràn những tình huống hài hước, khiến bạn phải cười lăn cười bò. Ai đã đọc truyện này rồi, lâu lâu không biết đọc truyện nào, kiểu gì cũng sẽ tìm đọc lại. Đây là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, truyện hay, nhiệt liệt đề cử.

"Hoàng đế Cún" được sủng phi "bia đỡ đạn" nhận nuôi, đi theo sủng phi rồi trải qua các loại cung đấu tàn khốc, rốt cuộc cũng tìm được tình yêu đích thực đời mình.  

Hoàng đế Cún" sẽ về lại hình người. Đây không phải là truyện cung đấu chính hiệu, tình yêu cũng có, sủng ngọt cũng có.Từ góc nhìn của chó con quan sát chính phi tần cùng nhi tử của mình, thì ra con người dịu dàng; còn đóa hải đường động lòng người ấy thực chất cũng là hoa ăn thịt người; những Hoàng tử Công chúa hiếu thảo lễ nghĩa, thông minh đáng yêu, chỉ trong giây lát đã có thể biến thành ác ma, mỗi một bước đã phá vỡ tất cả mọi thứ. 

Nhưng cũng là ông trời phù hộ, "Hoàng đế Cún" đã đi theo một chủ nhân tốt, tháo gỡ mọi nút thắt ấy. Mặc dù quá trình cũng khá gian nan, kết cuộc cũng thực tốt đẹp.

7. Công chúa quý tính - Tựu Mộ - 45 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - Hoán đổi thân xác - Hài - Dễ thương - Nhẹ nhàng ấm áp

Truyện này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái, khiến bạn phải cười lăn cười bò. Nam nữ chính không có tính cách quá ư hoàn hảo, nhưng lại khá được lòng độc giả, nội dung truyện thú vị, không gây nhàm chán. Truyện rất dễ thương, nhiệt liệt đề cử!

"Câu chuyện mở ra trong hoàn cảnh bốn nước lớn: Tây Ương, Đông Nguyên, Nam Văn, Bắc Xương tranh giành thiên hạ. 

Tây Ương Quốc có thái tử Vô Mẫn Quân hùng tài thao lược, anh dũng thiện chiến, dẫn quân tấn công vào lãnh thổ Đông Nguyên.Đông Nguyên Quốc đã sớm mục ruỗng, suy tàn, với một vị vua đắm chìm trong thuật trường sinh, hoàng hậu thao túng triều đình, văn võ bá quan sống xa hoa trụy lạc, hoàn toàn không chống đỡ nổi trước thế tiến công như vũ bão của Tây Ương Quốc. 

Trong vô số những nàng công chúa xinh đẹp của đất Đông Nguyên, có nàng công chúa Trường Nghi vừa tròn mười bảy tuổi, một thân võ nghệ cao cường, đã ôm theo quyết tâm báo đền nợ nước mà đi ám sát thái tử Vô Mẫn Quân. 

Một đêm giao chiến, kết thúc bằng một phen cụng đầu nảy lửa, máu chảy thành sông.Sáng hôm sau tỉnh lại, mới phát hiện, nàng biến thành hắn, còn hắn lại thành nàng.

Từ đó hai người buộc phải cùng hội cùng thuyền, bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ đây..." 

Ngoài ra cùng thể loại này còn có những tác phẩm khác đã quá nổi tiếng, hoặc mình đã đề cử ở những list truyện hay trước đó mình sẽ không review ở đây nữa, như Vạn dặm tìm chồng, Bảy kiếp xui xẻo, Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt, Về phủ khai phong làm nhân viên công vụ, Hàng này khó xơi, Án mạng đêm động phòng, Tướng quân ở trên ta ở dưới, Dám kháng chỉ chém!, Thái tử phi thăng chức ký... 

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...